Du lịch Thổ Nhĩ Kì, khám phá ngọn núi Nemrut để trải nghiệm những điểm thú vị. Tìm ra điều huyền bí của ngọn núi Nemrut

Ngọn núi Nemrut là điểm đến hấp dẫn của đất nước Thổ Nhĩ Kì, cách mực nước biển 2.134m so với mực nước biển, cách không xa thành phố Adiyaman, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi đây nổi tiếng bởi những dấu vết của một khu lăng mộ cổ đại ẩn chứa nhiều điểu bí ẩn với rất nhiều bức tượng thần to lớn chặt đầu, nằm lăn lóc khắp nơi và những câu chuyện lịch sử xoay quanh khu lăng mộ và những tượng bị chặt đầu này.

Tìm ra điều huyền bí của ngọn núi Nemrut

Các nghiên cứu chuyên sâu cho rằng, năm 62 TCN Vua Antiochus I của Vương quốc Commagene đã cho xây dựng khu lăng mộ và đền thờ của chính mình ngay tại trên đỉnh núi Nemrut. Lăng mộ của nhà vua rất hoành tráng với rất nhiều bức tượng thần bằng đá khổng lồ “hầu cận” nằm xung quanh. Đó có thể là hình ảnh của chính nhà vua, các vị thần trong truyền thuyết Hy Lạp như Hercules, Zeus, Tyche hay Apollo…, hay cả những tượng thần hình muông thú. Mộ cổ cao đến 49m, trục kính 152m, hai bên hông mộ có chạm khắc hình tổ tiên.

Tìm ra điều huyền bí của ngọn núi Nemrut

Thế nhưng, sau này Vương triều đó đã sụp đổ và không thể duy trì được tham vọng thần thánh của vua Antiochus cùng những cuộc đổ bộ của kẻ thù, những sự nổi dậy của người dân ở đây đã khiến cho vương quốc Commagene sụp đổ hoàn toàn, công trình lăng mộ cũng gắn liền với những vọng ước được tôn thờ như những vị thần linh của vị vua này cũng theo đó tan thành mây khói. Những bức tượng thần chầu quanh lăng mộ bị kéo xuống, đều bị đập vỡ chỉ còn chừa lại phần đầu nằm rải rác khắp nơi như là bị “chặt đầu” vậy.

Tìm ra điều huyền bí của ngọn núi Nemrut

Nơi đây hiện chiri còn là những tàn tĩnh những vẫn là điểm đến khám phá thú vị, là địa hạt của những nhà khảo cổ học nghiên cứu.

Khi tới ngọn núi Nemrut mải mê chiêm ngưỡng và nghe câu chuyện lịch sử nhưng bạn cũng đừng quên mặc những bộ quần áo ấm nhé, vì trên ngọn núi này kể cả vào mùa hè cũng rất lạnh.

Tin tức tiêu biểu
Copyright tourdulichthonhiky.net
Top