Nhắc tới Thổ Nhĩ Kỳ, người ta thường nhớ ngay tới khung cảnh lãng mạn đầy độc đáo của những chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc bay rợp trời mỗi sớm mai nơi thung lũng Cappadocia. Thế nhưng ít ai biết rằng Thổ Nhĩ Kỳ còn là một quốc gia có bề dày văn hóa lịch sử truyền thống hết sức đa dạng và chính vì vậy mà nơi đây không hề thiếu những di tích cổ để những du khách yêu thích du lịch khám phá đến trải nghiệm và thưởng ngoạn, một trong số đó phải kể đến ngôi mộ cổ Myra Tomb. Đến Thổ Nhĩ Kỳ Khám Phá Ngôi Mộ Cổ Myra Tomb

Myra được biết tới là một thị trấn cổ thuộc tỉnh Antalya Thổ Nhĩ Kỳ. Thi jtrấn này nằm ngay trên dòng sông Myros, thuận lợi cho sự phát triển của nông nghiệp trồng trọt cũng như thương mại buôn bán. Ra đời từ thế kỉ I TCN, Myra là thành phố nổi tiếng với giảng đường lớn nhất vùng Lycia, nơi có rất nhiều những ngôi mộ cổ và hình người khắc trên sân khấu, tất cả được tạo nên bởi những người La Mã từ thế kỉ thứ III. Những công trình này có giá trị rất lớn về mặt khảo cổ học.

Những ngôi mộ đá ở Myra được chia thành hai nhóm chính. Một là trên nhà hát cổ mà người viết đã được tới để chiêm ngưỡng. Hai là dọc theo dòng sông Myros ở phía đông, người ta còn gọi là nghĩa địa dòng sông. Có tới hơn 60 ngôi mộ nằm rải rác nhưng tập trung nhiều nhất là ở vùng đồng bằng gần với trung tâm thành phố Lycia. Ngừoi ta đã tìm ra thành phố bị lãng quên này vào năm 1840.

Đến Thổ Nhĩ Kỳ Khám Phá Ngôi Mộ Cổ Myra Tomb

Ở vào thời cổ đại, ngừơi chết thường được hỏa táng hay địa táng trong lòng đất. Ngừoi Lycia cổ đại thường lựa chọn xây mộ trên vách đá bởi tin rằng sẽ có một ngày có đôi cánh bí ẩn tới và đưa họ lên thiên đường. Mỗi một ngôi mộ có thể chứa hài cốt của nhiều người và thường những người này có quan hệ huyết thống với nhau.

Ngoài những ngôi mộ cổ còn có nhà hát Amphi, một trong những điểm thu hút ở Myra, vẫn còn trong tình trạng tốt. Tọa lạc phía tây của nhà hát là các vách đá dựng đứng chứa một lượng lớn các ngôi mộ, mỗi một ngôi mộ lại có mô hình không giống nha, thường những ngôi mộ này có tuổi đời từ thế kỉ thứ IV TCN.

Myra Tomb có diện tích không lớn nên thuận tiện nhất là bạn nên thuê xe ô tô đi cả chặng nếu bạn đi một nhóm đông. Với trường hợp bạn đi ít người thì hãy bắt xe bus công cộng để tiết kiệm chi phí.

Tin tức tiêu biểu
Copyright tourdulichthonhiky.net
Top