Lâu đài Bodrum ra đời vào thế kỷ 15 bởi Crusaders. Công trình kiến trúc tuyệt đẹp này có tầm nhìn hướng ra bến cảng và bến du thuyền rộng lớn. Căn cứ của lâu đài gồm Bảo tàng Khảo cổ học dưới nước và một số tổ chức lễ hội văn hóa trong suốt cả năm. Cổ kính với lâu đài Bodrum

Đến đây, ngay cái nhìn đầu tiên chắc hẳn bạn sẽ phải choáng ngợp với một biển xanh tuyệt vời của lâu đài Bodrum. Tòa lâu đài rộng khoảng 30.000 feet vuông, phải mất rất nhiều năm người ta mới xây dựng hoàn tất được công trình này. Một phần của lâu đài được dựng từ phần còn lại bên trái của lăng mộ Mausolus đã sụp đổ sau một trận động đất. Những bức tường phía bên ngoài rất lớn được là sáng tạo của nhà kiến ​​trúc sư người Đức Heinrich Schlegelholt vào đầu thế kỷ 15 và được bổ sung thêm với năm tòa tháp nổi tiếng là tháp Anh, tháp Ý, tháp Đức, tháp Pháp và tháp rắn.

Cổ kính với lâu đài Bodrum

Các phần cuối cùng của lâu đài được xây trong thời gian của Pierre d’Abusson giữa năm 1476 và 1593, với tháp tiếng Anh được thêm vào khoảng năm 1480. Những bức tường trong lâu đài Bodrum được treo gần 250 áo khoác của cánh tay và huy hiệu của nhiều hiệp sĩ phục vụ ở đó. Bị bắt vào năm 1522 bởi người Ottoman trong triều đại của Sultan Kanuni Suleyman, nơi đây trở thành một nhà thờ Hồi giáo. Lối vào của lâu đài là thông qua cánh cửa đầu tiên tọa lạc ở góc tây bắc.

Cổ kính với lâu đài Bodrum

Bạn sẽ vượt qua 7 cửa trước khi tiến bên trong. Toàn bộ các tòa nhà và trong Lâu đài Bodrum đã được chuyển đổi thành phòng triển lãm của Bảo tàng Khảo cổ học dưới nước độc đáo, tổ chức nhiều lễ hội văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ trong suốt năm. Do vậy, khi có visa Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào nào để có thể thỏa thích khám phá vùng đất tuyệt đẹp này.

Tin tức tiêu biểu
Copyright tourdulichthonhiky.net
Top