Du lịch Thổ Nhĩ Kì – khám phá Cung điện Dolmabahce nổi tiếng với vẻ đẹp lộng lẫy, tráng lệ. Rất nhiều điều thú vị đang đợi bạn khám phá khi đến địa điểm này. Choáng ngợp với cung điện Dolmabahce

Cung điện Dolmabahce là cung điện lớn nhất Thổ Nhĩ Kì, hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm. Cung điện này tọa lạc bên bờ eo biển Bosphore, trong khu vực thành phố mới, ra đời trong khoảng thời gian từ năm 1843 đến năm 1856 của thế kỷ thứ 19, bởi hoàng đế Abdulmecit, nằm cạnh khu vực của Cung điện Beşiktaş cũ đã bị tàn phá.

Choáng ngợp với cung điện Dolmabahce

Cung điện có quy mô là 45.000 m2, bao gồm 285 căn phòng, 46 hội trường, 6 phòng tắm và 68 nhà vệ sinh, mang phong cách kiến trúc Baroque, Rococo và tân cổ điển, kết hợp với kiến trúc truyền thống Ottoman để tạo ra một công trình hiện đại hơn so với những cung điện trước đó.

Choáng ngợp với cung điện Dolmabahce

Điều đặc biệt của cung điện Dolmabahce là mười bốn tấn vàng dưới dạng vàng lá được dùng để trang trí trần nhà. Sự dát vàng này đã làm cho cung điển trở nên thật lộng lẫy, tráng lệ và xa xỉ. Đây cũng là nơi lớn nhất hành tinh được trang trí bởi các đèn chùm bằng pha lê Bohemian, đáng nhắc đến là đèn chùm trong cung điện Dolmabahce là một món quà từ Nữ hoàng Victoria với tất cả là 750 đèn và nặng 4,5 tấn.

Choáng ngợp với cung điện Dolmabahce

Ngoài nét hiện đại nổi bật, một nét truyền thống vẫn được tìm thấy ở cung điện Ottoman, nơi được phân ra thành hai cấu trúc, một ở phía nam (gồm Mabeyn-i Humayun hay Selamlık là khu dành cho nam giới) có các phòng công cộng và một ở phía bắc (Harem-i Humayun) như là nhà ở dành riêng cho Sultan và gia tộc. Hai khu được ngăn cách bởi các hội trường lớn (Muayede Salonu hay là Hậu cung) có có quy mô 2000 m² cùng mái vòm cao 36 m.

Choáng ngợp với cung điện Dolmabahce

Bên cạnh sự nguy nga, tráng lệ của cung điện với kiến trúc thiết kế tinh xảo, du khách còn được tận mắt trông thấy những hiện vật của đế chế Ottoman như : phòng ngủ, quần áo – trang phục của đế chế, gươm – kiếm, vàng – bạc – kim cương, ngai vàng. Quý giá nhất trong đó là viên kim cương Spoonmaker Diamond 86 cara bao quanh được bọc thêm 49 viên kim cương.

Choáng ngợp với cung điện Dolmabahce

Cung điện Dolmabahce đóng cửa vào thứ 5 và Chủ Nhật và thời gian mở của là từ 9:00 sáng đến 17:00 chiều. Mỗi ngày cung điện Dolmabahce chỉ đón tiếp 5000 lượt khách/ngày, vì thế bạn nên đến đây vào buổi sáng sớm (để tránh hết vé). Vé vào cửa bao gồm phần thăm quan chính (khoảng 15 USD) và phần phụ nội cung (khoảng 8 USD).

Tin tức tiêu biểu
Copyright tourdulichthonhiky.net
Top