Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ - Nằm ở độ sâu 85 m, Derinkuyu là thành phố dưới lòng đất lớn nhất ở vùng Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhà khoa học cho rằng công trình được xây dựng khoảng 1.000 năm trước. Thành phố dưới lòng đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tại Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ), một người đàn ông vô tình phát hiện hệ thống đường hầm và hang động ẩn sâu dưới lòng đất có niên đại khoản 1000 năm khi cải tạo nhà. Sau 18 tầng dưới mặt đất là Derinkuyu, một thành phố xưa

Thành phố dưới lòng đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phố này được phát hiện vào năm 1963, khi một người đánh sập bức tường trong tầng hầm nhà mình và phát hiện ra căn phòng bí mật. Điều này dẫn đến một cuộc khái quật lớn. Các nhà khoa học phát hiện một thành phố khoảng 1000 năm tuổi nằm ở độ sâu 85 m.

Thành phố dưới lòng đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Những nhà sử học cho rằng công trình được xây dựng trong thời kỳ Byzantine (khoảng 1000) để bảo vệ cộng đồng nơi đây khỏi chiến tranh và thiên tai. Derinkuyu được tạo thành từ mạng lưới các đường hầm kết nối vưới các khu nhà bếp, chuồng ngựa, nhà thờ, giếng nước và thậm chí cả trường học.

Thành phố dưới lòng đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cappadocia nổi tiếng với những khu trú ẩn an toàn dưới lòng đất. Derinkuyu có thể chứa 20000 cư dân, vật nuôi cùng thực phẩm và là thành phố dưới lòng đất lớn nhất được tìm thấy ở Cappadocia. 

Tin tức tiêu biểu
Copyright tourdulichthonhiky.net
Top