Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed là công trình của thế kỷ 17 này gây ấn tượng với màu sắc rực rỡ của nội thất lát gạch. Nơi đây được xem là một trong những nét đặc sắc nhất trên đường chân trời Istanbul, khiến khách du lịch Thổ Nhĩ Kỳ về cả quy mô và phạm vi. Còn được biết đến với tên gọi là Nhà thờ Xanh (Blue Mosque), công trình này được ra đời dưới thời Sultan Ahmed I của Đế quốc Ottoman và hoàn thành vào năm 1616. Ban đầu nó được xây dựng với mục đích là điểm đến tôn giáo lớn với các đặc điểm Hồi giáo đặc trưng. Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed

Đi từ Hippodrome để có được một cái nhìn từ xa về Nhà thờ Xanh. Chiêm ngưỡng sáu ngọn tháp cao và mái vòm bậc thang, bạn sẽ ngay lập tức bị ấn tượng sâu sắc. Qua bức tường đá xung quanh nhà thờ Hồi giáo tiến vào sân. Trong tháng ăn chay Ramadan, khoảng sân này luôn đông đúc sau khi mặt trời lặn. Bên trong nhà thờ Hồi giáo có ngôi mộ của người sáng lập, đã qua đời chỉ một năm sau khi tác phẩm của ông được hoàn tất.

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed

Ghé thăm madrasa, nơi được dùng làm trường thần học và nhà tế bần, với đặc điểm chính là nội thất lát gạch: Hơn 20.000 viên gạch men màu xanh với hơn 50 mẫu thiết kế hoa tulip đã đem đến sự khác biệt cho nhà thờ Hồi giáo này. Sân thượng của tòa nhà có màu xanh và ánh sáng mặt trời được phản chiếu bởi rất nhiều cửa sổ kính màu tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed

Nơi đây cách ga xe điện Sultanahmet và ga tàu điện ngầm ở Thành phố Cũ một đoạn ngắn đi bộ. Vé vào cổng là miễn phí, nhưng bạn phải thể hiện sự tôn kính và thận trọng. Giữ yên lặng và cởi giày rồi đặt chúng vào túi nhựa được cung cấp tại lối vào. Phụ nữ phải che đầu và khăn choàng có sẵn tại lối vào, cấm sử dụng đèn flash máy ảnh. Du khách có thể quyên tiền để góp phần cho việc bảo tồn Nhà thờ Xanh khi bạn rời khỏi.

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed

Nhà thờ Xanh giống như một nơi thờ phụng, nên những người không phải tín đồ thì không được vào địa điểm này trong năm buổi cầu nguyện hàng ngày. Mùa hè ở đây có bài thuyết trình về lịch sử và một chương trình biểu diễn ánh sáng ngoạn mục.

Tin tức tiêu biểu
Copyright tourdulichthonhiky.net
Top