Ephesus (thuộc thành phố Kusadasi) ra đời cách đây khoảng hơn 3.000 năm, là trung tâm kinh tế văn hóa của La Mã, cũng là thành phố La Mã lớn thứ 2 thế giới thời kỳ đó về mật độ dân cư chỉ sau Rome (Italya, Thủ đô của đế chế La Mã). Tất cả khu khảo cổ của thành phố đều nằm trên một con đường dài hơn 3 cây số với nhiều tàn tích gồm: cung điện, quảng trường, nhà hát, thư viện, sân vận động...

Hiện nay vẫn còn nhiều phế tích từ thời La Mã và Hy Lạp tốt nhất trên thế giới. Bao gồm nhà hát cổ tọa lạc bên sườn một ngọn đồi có chứa được khoảng 25.000 người mang hình dạng bán nguyệt.

Khu thư viện là nơi đây cất giữ vô vàn tài liệu, sách cổ. Tọa lạ ngay bên dưới những ngọn đồi xanh, công trình đứng sừng sững giữa thiên nhiên đáy trời. Qua thời gian nhiều công trình đã bị hư hỏng chỉ còn lại tàn tích. Có những công trình chỉ còn lại một vài cây cột đá, tuy thế ta vẫn thấy được lên nét vĩ đại trong kiến trúc cổ xưa của người La Mã.

Có những công trình chỉ còn lại một vài cây cột đá, nhưng vẫn hiện lên nét vĩ đại trong kiến trúc cổ xưa của người La Mã.

Một kiến trúc khác trong thành phố Ephesus được tạo nên từ những khối đá lớn đến nay vẫn còn lưu giữ được nguyên trạng. Bên hông là một con đường lát đá vào phía trong của thành phố.

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn đừng quên ghé thăm nơi đây nhé.

Featured news
Top